Tin mới

Mercedes G63 AMG và Lamborghini Urus cùng giá. Nên chọn phong cách nào ?

Đại gia mua hơn 4 chiếc Lamborghini Urus mỗi ngày, Mercedes-AMG G 63 phải dè chừng ở Việt Nam với cùng giá 13 tỷ đồng

Lamborghini trong tuần này cho biết họ bán ra được 2.539 xe trên toàn cầu trong 3 tháng đầu năm 2022, qua đó ghi nhận quý thành công nhất trong lịch sử với mức tăng 5% so với giai đoạn cùng kỳ 2021.

Cần nói thêm rằng 2021 cũng là một năm chứng kiến kỷ lục doanh số mới của Lamborghini được thiết lập (8.405 xe trên toàn cầu), đồng nghĩa khả năng rất cao họ sẽ có một năm 2022 “phá trần” mới.

Theo CEO Stephan Winkelmann, sản lượng của họ không đáp ứng nổi lượng đơn hàng dồn về trên toàn cầu và hiện số đơn hàng tồn của họ đã đủ buộc nhà máy Lamborghini phải vận hành hết công suất trong hơn 12 tháng tới.

Trong 3 thị trường lớn nơi Lamborghini góp mặt, khu vực EMEA (châu Âu, Trung Đông và châu Phi) đóng góp nhiều nhất khi chiếm 40% lượng xe hãng bán ra, theo sau là châu Mỹ (32%) và châu Á Thái Bình Dương (28%).

Mẫu xe bán chạy nhất của Lamborghini không gì khác vẫn là Urus khi chiếm tới 61% lượng xe Lamborghini bán ra trên toàn cầu, tương đương 1.547 xe. Tính trung bình, mỗi ngày có khoảng hơn 4 chiếc Urus được bán ra. Huracan đóng góp 844 đơn vị còn Aventador hiện đã ngưng nhận đơn hàng mới và ngừng sản xuất đóng góp 148 xe.

Việc thiếu vắng Aventador trong giai đoạn tới có lẽ không làm Lamborghini lo lắng khi Urus vẫn đang làm quá tốt, chưa kể chiếc SUV còn được facelift giữa vòng đời trong những tháng tới đây. Thêm vào đó, mẫu xe kế nhiệm Aventador cũng sẽ ra mắt ngay trong năm 2023.

Tại Việt Nam, Lamborghini Urus mới được công bố giá bán chính hãng từ 13 tỷ đồng. Trước đó, mẫu SUV này được phân phối bởi doanh nghiệp tư nhân với giá trên 20 tỷ đồng. Mức giá này ngang ngửa với giá mẫu xe Mercedes-AMG G 63.

Oto House

Always new

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now