Tin mới

Aston Martin mượn khung gầm Mercedes-Benz làm xe điện

Aston Martin vừa xác nhận kế hoạch mượn công nghệ, cụ thể là khung gầm dành cho ô tô điện của đối tác Mercedes-Benz nhằm đẩy nhanh tham vọng tiến tới mục tiêu điện khí hóa.

Marek Reichman, Giám đốc thiết kế Aston Martin, xác nhận với Drive rằng, mẫu xe thuần điện đầu tiên của hãng sẽ ra mắt trong 3 năm tới với khung gầm hoàn toàn có thể mượn từ Mercedes-Benz EQ. Hồi tháng 3/2021, hãng xe Anh quốc cũng khẳng định đang cân nhắc ý tưởng làm SUV và xe thể thao thuần điện, nhưng khi đó chưa có gì là chắc chắn.

Vị lãnh đạo nhấn mạnh, họ không có lý do gì để phát triển hay ra mắt một mẫu xe điện không sử dụng khung gầm riêng, đồng nghĩa phía Aston Martin phải tự thiết kế một khung gầm hoàn toàn mới hoặc phải “mượn” từ phía đối tác.

Dựa vào kinh nghiệm và tài chính hiện tại của Aston Martin cùng mốc thời gian nói trên, giải pháp thứ 2 là có lý hơn cả.

Marek nói thêm: “Aston Martin có quyền tiếp cận khung gầm Mercedes-Benz EQS”, qua đó càng củng cố lập luận nói trên. Mercedes-Benz hiện là một cổ đông lớn của Aston Martin (nắm 20% cổ phần).

Nói thêm một chút về dự án xe điện Aston Martin, ông cho biết ngôn ngữ thiết kế hiện tại của họ sẽ được giữ lại trên xe điện nhưng sẽ được cải tiến.

Tới 2030, 90% xe Aston Martin bán ra ngoài thị trường sẽ ứng dụng công nghệ điện hóa, 10% còn lại nhiều khả năng là xe đua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now